Triển lãm giao thương quốc tế ngành chế tạo

FBC ASEAN 2024

18~20/09/2024

ICE, 91 Tran Hung Dao, Ha Noi

Triển lãm không chỉ là sự kiện trưng bày sản phẩm hay nghệ thuật. Đây còn là cơ hội để mở rộng mạng lưới, khẳng định thương hiệu và nhiều mục tiêu quan trọng khác. 

Hiểu rõ mục đích của triển lãm sẽ giúp tổ chức sự kiện hiệu quả, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng đối tác và khách hàng.

FBC sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi về việc xác định và đạt được mục tiêu qua mỗi triển lãm.

Mục đích của triển lãm: Giới thiệu, quảng bá hay hơn thế nữa?

Triển lãm là gì?

Triển lãm là sự kiện được tổ chức nhằm để trưng bày hoặc trình diễn các sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng, tác phẩm nghệ thuật, hoặc thông tin trong một không gian cụ thể. 

Các triển lãm có thể diễn ra trong nhiều lĩnh vực khác nhau và thường được sử dụng làm công cụ marketing, giáo dục, hoặc giao lưu văn hóa.

Triển lãm là gì?

Mục đích của triển lãm

Mục đích của triển lãm có thể rất đa dạng nhưng thường xoay quanh một số mục tiêu chính.

Triển lãm là sự kiện mang tính chất quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực khác nhau, từ nghệ thuật đến thương mại. 

Dưới đây là một số mục đích của triển lãm:

 • Quảng bá sản phẩm và dịch vụ

Triển lãm cung cấp cho doanh nghiệp cơ hội để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mới đến với khách hàng tiềm năng, cũng như truyền thông về những cải tiến hoặc tính năng độc đáo của sản phẩm hiện có.

Mục đích của triển lãm
 • Nâng cao nhận thức thương hiệu

Thông qua việc trưng bày và các hoạt động tiếp thị tại triển lãm, các công ty có thể tăng cường sự nhận diện thương hiệu của mình và tạo ra ấn tượng mạnh mẽ với khách tham quan.

 • Tạo cơ hội kinh doanh và mạng lưới liên kết

Triển lãm là nơi tốt để kết nối với các nhà cung cấp, đối tác tiềm năng và thậm chí là đối thủ cạnh tranh. Nó cũng tạo ra cơ hội để gặp gỡ trực tiếp với khách hàng và thảo luận về cơ hội kinh doanh mới.

Mục đích của triển lãm
 • Phản hồi từ thị trường

Các triển lãm cho phép doanh nghiệp thu thập phản hồi trực tiếp từ khách hàng và người tiêu dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, giúp họ cải thiện và điều chỉnh chiến lược kinh doanh.

 • Giáo dục và truyền thông

Đối với ngành công nghiệp và giáo dục, triển lãm thường được sử dụng để truyền đạt thông tin, kiến thức và nâng cao nhận thức về một vấn đề, một khái niệm hoặc một chủ đề nào đó.

 • Thúc đẩy bán hàng và đặt hàng

Một số triển lãm được thiết kế để trực tiếp thúc đẩy việc bán hàng, với các giao dịch thương mại diễn ra ngay tại chỗ hoặc đặt hàng cho tương lai.

Mục đích của triển lãm
 • Thể hiện đổi mới và lãnh đạo suy nghĩ

Các triển lãm thường là nơi doanh nghiệp thể hiện sự đổi mới và lãnh đạo trong ngành của mình, đặc biệt trong các triển lãm công nghệ và nghiên cứu.

 • Thúc đẩy văn hóa và giáo dục

Đối với các triển lãm nghệ thuật và văn hóa, mục đích có thể là để thúc đẩy sự đánh giá và hiểu biết về các nền văn hóa, phong cách nghệ thuật, hoặc các đề tài lịch sử.

Mục đích của triểm lảm

Tại sao cần phải xác định mục đích của triển lãm

Xác định mục đích của triển lãm là quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của quá trình lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện triển lãm. 

Dưới đây là các lý do chi tiết cho tầm quan trọng của việc xác định mục đích:

 • Định hình quy mô và định hình triển lãm

Mục đích cụ thể sẽ hướng dẫn việc lựa chọn kích thước triển lãm, địa điểm, cũng như kiểu và số lượng các gian hàng hay tác phẩm được trưng bày.

 • Chọn đối tượng mục tiêu

Biết được mục đích sẽ giúp xác định đối tượng mục tiêu của triển lãm, từ đó có thể chọn lựa cách tiếp cận và thông điệp truyền thông phù hợp.

Tại sao cần phải xác định mục đích của triển lãm
 • Phân bổ nguồn lực hiệu quả

Mục đích rõ ràng giúp quyết định cách phân bổ nguồn lực như thời gian, ngân sách và nhân sự một cách hiệu quả để đạt được kết quả tối ưu.

 • Thiết kế nội dung và chương trình

Triển lãm cần có nội dung và chương trình phù hợp với mục tiêu đã định, từ việc lựa chọn chủ đề đến việc tổ chức các sự kiện đi kèm như hội thảo, thuyết trình, hay các buổi làm việc mạng lưới.

 • Tối ưu hóa chiến lược tiếp thị

Mục đích sẽ hướng dẫn việc phát triển chiến lược tiếp thị của triển lãm, bao gồm quảng cáo, PR, và các hoạt động truyền thông trước và trong suốt sự kiện.

Làm sao để đề ra mục đích của triển lãm

Để đề ra mục đích của triển lãm, bạn cần phân tích kỹ lưỡng mục tiêu kinh doanh, đối tượng mục tiêu, ngân sách và nguồn lực hiện có. 

Thực hiện nghiên cứu thị trường và thu thập thông tin từ các bên liên quan để đảm bảo mục đích của triển lãm phù hợp và có thể đạt được.

Mục tiêu của triển lãm

Kết luận

Triển lãm là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển của mọi tổ chức. 

Việc xác định mục đích của triển lãm rõ ràng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa sự kiện này.

FBC ASEAN 2024 – Hội chợ giao thương quốc tế ngành chế tạo đã chính thức mở đơn đăng ký gian hàng.

Với quy mô 300 gian hàng và 10.000 lượt khách tham quan – FBC ASEAN 2024 là sân chơi chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp ngành chế tạo. 

Thông tin về FBC ASEAN 2024 Tại Hà Nội

 • Thời gian: 18-20/09/2024
 • Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội 

Đăng ký ngay Tại đây: https://s.fbcasean.vn/2024exhibitor

Xem thêm thông tin sự kiện tại:

Liên hệ gian hàng:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Đơn vị tổ chức:

NC NETWORK VIETNAM JSC

  TEL: +84-24-3247-4577

Email: [email protected]

Address: Room 702, 7th Floor, V.E.T Building, 98 Hoang Quoc Viet, Cau Giay, Hanoi

HP: https://nc-net.vn/